Áo dài, đẹp chẳng cần phô trương

Đăng ngày  31/05/2018
bởi Vu Lan Anh

Hãy cứ đến với áo dài bằng một niềm yêu thích giản dị! Đừng làm màu làm mè gì với trang phục vốn đã rất hoàn hảo này.

Nếu bạn là con gái Việt Nam, mà trong tủ đồ của bạn còn chưa có lấy một bộ áo dài của riêng mình, đó hẳn là một thiếu sót lớn lắm.

Trong những trang phục truyền thống của các quốc gia tôi may mắn được biết, tôi có thể khẳng định với bạn rằng, hiếm có trang phục nào lại đẹp, lại duyên dáng được như áo dài.

Các bạn trẻ Việt Nam chắc chẳng còn xa lạ với những bộ phim cộp mác Trung Hoa, Hàn Quốc, Nhật Bản… Đó đều là những quốc gia có nhiều nét văn hóa tương đồng với chúng ta. Và đặc biệt là ở những nước ấy, họ cũng coi trọng trang phục truyền thống như thế hệ đi trước như đất nước ta vậy.

Nhưng nếu trang phục truyền thống của các nước bạn tập trung vào sự cầu kỳ, trang trọng và có phần nặng nề thì áo dài của nước ta lại đơn giản hơn rất nhiều. Đơn giản mà vẫn tinh tế, đơn giản mà vẫn cuốn hút, thế mới tài tình.

Có kiểu áo nào thừa kín đáo mà lại khéo pha chút gợi cảm như áo dài không? Bạn không nhất thiết phải mặc áo dài được may từ loại vải lụa mỏng tang, cũng không nhất thiết phải đo vừa khít với cơ thể thì chúng vẫn cứ tôn lên vẻ đẹp của bạn một cách trọn vẹn.

Khoe đường cong một cách ý nhị, khoe nét duyên của người con gái một cách ý nhị. Đó là cách áo dài đã làm tròn trách nhiệm của mình mà không cần đến nhiều “mánh khóe” như muôn vàn trang phục khác.

Muốn mặc áo dài đẹp không phải quá khó. Nhưng hãy nhớ một điều, rằng khi bạn khoác lên mình một bộ trang phục truyền thống của bất cứ đất nước nào, thì cái người ta mong muốn là được nhìn nhận bạn như một người con của đất nước ấy. Chứ không phải người ta muốn bạn mặc áo dài để bạn thành Scarlett Johansson hay cô Kim Tae Hee nào kia.

Vì vậy, đừng cố biến áo dài thành một trang phục khác khi bạn đã có ý định mặc chúng. Cũng đừng đưa những cá tính thời trang khác lạ đến với áo dài làm gì. Cứ truyền thống, cứ kín đáo là đủ đẹp rồi.

 

Áo dài, đẹp chẳng cần phô phang - 1

Cứ truyền thống, cứ kín đáo là đủ đẹp rồi! (hình minh họa)

Còn nếu bạn muốn cá tính, muốn thể hiện cái tôi mạnh dạn hơn, xin mời tìm đến những thứ quần áo khác.

Chớ có dại mà bắt chước cô cựu hoa hậu nào đó, mặc áo dài theo kiểu phô phang rất chi khó coi, để đến nỗi nhiều người, rõ ràng đang ngắm một cô gái Việt, mặc bộ áo đặc trưng của quốc gia mà vẫn phải dỏ mặt quay đi.

Hãy cứ đến với áo dài bằng một niềm yêu thích giản dị! Đừng làm màu làm mè gì với trang phục vốn đã rất hoàn hảo này.

Tôi từng thấy khó chịu với ban giám thị trường cấp ba, khi mà mỗi lần bế giảng, khai giảng, con gái chúng tôi lại phải khổ sở đi thuê, đi mượn áo dài để mặc.

Thế nhưng giờ đây, khi không còn nhiều cơ hội để diện chiếc áo tuyệt vời kia nữa, tôi lại thầm ước giá như thời học trò quay trở lại, để tôi được diện thật nhiều, thật nhiều lần nữa chiếc áo dài trắng đẹp nhất năm nào…

                                                                                     Theo Huân Y Thảo (Khampha.vn)

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Để lại ý kiến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: