Áo dài và áo tứ thân- nét kết hợp độc đáo

Đăng ngày  14/06/2018
bởi Vu Lan Anh

Những tà áo tứ thân, cùng dải yếm đào ,chiếc nón quai thao và đôi guốc mộc của phụ nữ kinh Bắc khi xưa giờ chỉ còn phảng phất trong hoài niệm…

Hình ảnh những cô gái với chiếc áo tứ thân ở những vùng nông thôn Bắc Bộ từ lâu đã đi vào thơ ca và trở thành biểu tượng cao đẹp của người con gái Việt Nam thời xưa.

Còn áo dài, là quốc phục của Việt Nam, con gái Việt trở nên dịu dàng đằm thắm và rất Việt trong tà áo dài. Cuộc sống được nâng cao, trang phục ngày càng hiện đại nhưng tà áo dài vẫn là một phần không thể thiếu. Tà ào trắng phất phơ tinh nghịch bay trong ngày khai giảng, tà áo dài đằm thắm trong ngày cưới, hay dịu dàng đầy sắc xuân mỗi dịp Tết đến xuân về.

Cả 2 nét truyền thồng ấy có những nét đẹp riêng, nhưng khi kết hợp cùng nhau lại có cái độc đáo đến lạ, ấn tượng rất khó quên.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, giày, trong nhà và ngoài trờiCái nét hiền dịu từ dáng áo dài kết hợp với nét phá cách từ những tà áo tứ thân. Thêm chiếc quần lụa với đôi guốc mộc. Mọi thứ kết hợp hoàn hảo, tạo nên thể thống nhất hòa hợp với nhau, nâng đỡ và tôn lên những nét đẹp của nhau.

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

 

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang đứng và ngoài trời

Kiểu áo kết hợp giữa áo dài và áo tứ thân chuộng những chất liệu mỏng, nhẹ như lụa, voan,..Tạo nên cái duyên dáng khi đứng trong gió, tà áo bay bay nhẹ nhàng mơn.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà

Và bởi sự kết hợp ngẫu hứng đầy thú vị trong màu sắc nên có thể biến tấu theo nhiều kiểu cách từ 4 tà, 6 tà, hay để những đoạn pha trộn màu sắc làm nổi bật lên những nét đẹp của riêng nó. Những nét đẹp khiến người đối diện không thể rời mắt, nổi bật nhất từ những thứ gần gũi nhất.

CÙng chiêm ngưỡng thêm những tác phẩm thiết kế áo tứ thân đến từ thương hiện áo dài LA SEN VŨ.

 

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Để lại ý kiến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: