Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, áo dài cách tân chính là xu hướng thời trang được săn đón nhất mùa Tết này.

Đăng ngày  26/05/2018
bởi Vu Lan Anh

Bởi sức hút từ bộ phim Cô Ba Sài Gòn, bởi sự sáng tạo của những thương hiệu thời trang made in Vietnam trong công cuộc cách tân tà áo dài truyền thống hay bởi chính sự quyến rũ, lôi cuốn vốn có của thứ trang phục mang tính biểu tượng này mà trong thời hiện đại, cứ dịp Tết đến xuân về, áo dài lại trở thành xu hướng thời trang được săn đón, yêu chuộng nhất.

Trong bối cảnh thời trang Việt Nam năm qua, khi nhìn lại, có lẽ công chúng sẽ nhớ đến nhiều nhất tà áo dài trong bộ phim điện ảnh Cô Ba Sài Gòn: Hình ảnh Ninh Dương Lan Ngọc “ngơ ngác” trong thời hiện đại với tà áo dài gia truyền của nhà may Thanh Nữ đã trở thành một hình ảnh đẹp đẽ không chỉ của điện ảnh mà còn của thời trang Việt Nam năm 2018. Cho đến tuần lễ thời trang Việt Nam Thu – Đông 2017, Ngô Thanh Vân tái xuất sàn diễn runway trong tà áo dài được chau chuốt tỉ mẩn, mở đầu cho một bộ sưu tập áo dài cách tân từ những cảm hứng cổ truyền giao thoa với hiện đại. Nói không ngoa rằng, chưa khi nào hình ảnh áo dài lại có sức lay động truyền thông đến vậy: Vẫn biết rằng áo dài là một trong những biểu trưng của quốc gia, là thứ quốc phục mà phái nữ Việt khoác lên người trong mỗi sự kiện trang trọng thế nhưng khi được thể hiện bằng ngôn ngữ điện ảnh và thời trang, áo dài trở thành một xu hướng toàn dân mà bất kể ai cũng háo hức được khoác lên mình nhân dịp Tết đến xuân về.

Cô Ba Sài Gòn đã mang đến một làn sinh khí mới cho tà áo dài trong mắt công chúng

Các diễn viên của bộ phim cô Ba Sài Gòn trong những thiết kế áo dài cách tân

Bộ sưu tập áo dài của Thuỷ Design House với sự tái xuất sàn runway của Ngô Thanh Vân 

Ngay cả các hot girl hiện nay cũng không ngoại lệ trước xu hướng áo dài

Nắm bắt được sự nhiệt thành mà các cô gái dành cho những tà áo dài, các thương hiệu thời trang Made in Vietnam đã cho ra đời những thiết kế lộng lẫy, cách tân hoá tà áo dài cổ truyền thành những thiết kế đáp ứng cho mọi nhu cầu thường ngày của các cô gái: Những tà áo dài suông với chất liệu linen, vải đũi mềm mát có thể diện hàng ngày cho đến những tà áo dài in trên gấm, thêu hoa hay được làm vai bồng, thắt nơ đài các sang chảnh để các cô diện trong những ngày trọng đại. Chẳng thế mà, việc phối hợp các phụ kiện đi kèm của các cô cũng hết sức đặc sắc: từ chỗ sử dụng những chiếc túi cói giản dị cho đến cầm những chiếc clutch xa xỉ.

 

Những thiết kế áo dài giản dị phù hợp để diện trong cuộc sống hàng ngày (ảnh: Tủ nhà Mây)

Thiết kế đơn giản kết hợp cùng giày bệt, kính vintage (Ảnh: Tủ nhà Mây)

Hình ảnh áo dài cách tân với áo mặc bên ngoài và jumpsuit mặc trong rất đặc sắc (Ảnh: Naked by V)

Hoặc là áo dài ren kết hợp cùng chân váy điệu đà (Ảnh: Stay town)

Áo dài với tay bồng thắt nơi xinh xắn được siêu mẫu Thuỳ Dương diện đi dạo phố (Ảnh: ELPIS)

 

 

 

 

(Ảnh: GEM concept)

                            Á hậu Huyền My (Ảnh: Oceana London)

                                               (Ảnh: KANA shop)

Có lẽ, chẳng còn nghi ngờ gì nữa, áo dài chính là xu hướng thời trang đặc sắc mang màu sắc rất riêng của phái đẹp Việt trong dịp Tết Nguyên Đán rồi!

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Để lại ý kiến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: