MC Hải Anh mang áo dài hòa cũng biển lớn

Đăng ngày  07/06/2018
bởi Vu Lan Anh

Tham gia hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2018, bên cạnh tinh thần và trái tim ấm nóng của một người Việt Nam trẻ, MC Hải Anh còn tiết lộ về 2 chiếc áo dài đặc biệt, là hành trang cũng như món quà tinh thân mà cô mang theo trong hành trình của mình.

“Hải Anh biết quãng đường di chuyển để ra được đến các đảo khá xa và cũng vất vả, nên chỉ chuẩn bị những đồ dùng thiết yếu nhất của bản thân. Nhưng dù có như thế nào, Hải Anh vẫn cố gắng sắp xếp thật gọn gàng để có thể mang theo 2 bộ áo dài. Đây là tâm huyết của Hải Anh cùng với nhà thiết kế La Sen Vũ, đặc biệt chuẩn bị cho hành trình đong đầy ý nghĩa và yêu thương này”.

Chiếc áo dài đầu tiên dùng tông màu chủ đạo là ghi, đen, trắng và đỏ cùng những hình ảnh cô gái tải đạn, tiểu đội các cô gái sông Hương, bộ đội hành quân,… Tất cả những hình ảnh đó được đặt trên nền bản đồ đất nước Việt Nam. Lấy cảm hứng từ cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm Mậu Thân 1968, những tháng ngày mưa bom bão đạn đã gợi nhắc đến tinh thần chiến đầu quật cường của dân tộc Việt Nam. 

 

 

Trải dọc thân áo dài là những cành hoa đào nổi bật trên nền màu đỏ tượng trưng cho mùa xuân chiến thắng năm đó. Tất cả những hình ảnh, biểu tượng này được sắp xếp thật khéo léo trên nền chiếc áo dài như muốn gửi đến thông điệp về sức chiến đấu, tinh thần yêu nước và cũng gợi nhắc đến lòng tự hào, tự tôn dân tộc. “Hải Anh hiểu rằng, những chiến sĩ ngoài kia đã phải hi sinh thân mình, hạnh phúc của cá nhân để bảo vệ bình yên cho những người thân yêu. Thông qua chiếc áo dài này, Hải Anh muốn tôn vinh sự quả cảm, lòng yêu nước bất diệt của những người dân Việt Nam nói chung và những người chiến sĩ hải đảo nói riêng”.

 

 

Đối ngược lại với sắc áo đỏ rực rỡ, chiếc áo dài thứ 2 trong hành trang của MC Hải Anh lại mang sắc xanh hoà bình, sắc xanh của tuổi trẻ, của màu trời, màu biển, màu đại diện cho thế hệ thanh niên Việt Nam. Màu xanh của biển cả kết hợp cùng sắc vàng óng ánh được tạo hình uốn lượn chữ S như hình ảnh đất nước Việt Nam là điểm nhấn trong thiết kế của La Sen Vũ. 

 

 

“Những con sóng bạc đầu nơi đảo xa, những chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió ngày đêm giữ yên vùng biển, vùng trời,…để cánh chim hải âu được chao liệng giữa bầu trời xanh...” những hình rất thơ này đã được thể hiện trên trang phục áo dài vô cùng tinh tế.

 

 

“Không phải là một sàn diễn runaway với nhiều khán giả, Hải Anh khoác lên mình trang phục này, đứng trên trên đảo đầy nắng và gió nhưng cảm thấy lòng tự hào, bồi hồi hơn lúc nào hết. Đặc biệt, hình ảnh huy hiệu Đoàn được đặt trang trọng trên lồng ngực, là sự nhiệt huyết của người đoàn viên, thể hiện sự hoà quyện của lòng chính nghĩa, tinh thần xung kích. Điều này không chỉ khơi gợi cho Hải Anh mà rất nhiều những người trẻ khác cùng tham gia hành trình này sức trẻ và sự cống hiến”, MC Hải Anh chia sẻ.

 

 

Chiếc áo dài tuy đơn giản nhưng chứa đựng trong đó là tấm lòng, câu chuyện và thông điệp ý nghĩa của nữ thanh niên Nguyễn Hải Anh trong hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2018”. Và đây cũng sẽ là những hình ảnh đẹp, ấn tượng trong lòng các chiến sĩ tại Trường Sa.

 

                                                                                                                          Thành Huy

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Để lại ý kiến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: